Những địa điểm du lịch Vĩnh Long thú vị nhất

Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở phía Nam của Việt Nam, nơi đây là một trong 13 tỉnh, thành phố thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, do nằm ở khu vực phía Nam nên Vĩnh Long được trời phú cho một khí hậu ôn hòa quanh năm. Tỉnh Vĩnh Long cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 140km nên rất phù hợp để bạn khám phá, tìm hiểu nơi đây vào dịp cuối tuần và tới với Vĩnh Long bạn sẽ được du ngoạn, khám phá về nét đặc trưng về du lịch “miệt vườn” độc đáo. Hãy để chúng tôi chỉ dẫn bạn những địa điểm du lịch Vĩnh Long nên đến nhất.

 Cầu Mỹ Thuận

nhung dia diem du lich vinh long thu vi nhat 1

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Trà Vinh

Một trong những địa điểm du lịch Vĩnh Long thú vị nhất chính là cây cầu Mỹ Thuận nổi tiếng. Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng đầu tiên của nước ta, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, cây cầu này nằm trên trục đường chính là quốc lộ 1A, mang lại một giá trị to lớn về mặt kinh tế và giao thông cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Không chỉ là cây cầu dây văng đầu tiên của Việt nam, cây cầu này còn có chiều dài hơn 1.535m và được các kiến trúc sư nước ngoài thiết kế vô cùng độc đáo, đây sẽ là điểm đến thú vị dành cho bạn khi tới với Vĩnh Long.

Khu du lịch Vinh Sang

nhung dia diem du lich vinh long thu vi nhat 2

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Kiên Giang

Ngoài cầu Mỹ Thuận, một trong những địa điểm du lịch Vĩnh Long khác mà bạn nên tới tham quan chính là khu du lịch Vinh Sang. Tới với khu du lịch này, bạn sẽ được tham gia một số hoạt động vô cùng thú vị như: Tham gia câu cá sấu, tát mương bắt cá, cưỡi đà điểu, trượt cỏ…

Đây là một khu du lịch tọa lạc tại cù lao An Bình, huyện Long Hồ và là khu du lịch sinh thái lớn nhất tại tỉnh Vĩnh Long. Tới với khu du lịch sinh thái Vinh Sang, bạn còn được chèo thuyền để chiêm ngưỡng những làng nghề truyền thống nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long như: kẹo dừa, làm gốm,… hay là thưởng thức những bữa trưa bên làn điệu dân ca Nam Bộ nổi tiếng. Đến với khu du lịch Vinh Sang, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên.

Du lịch “miệt vườn”

nhung dia diem du lich vinh long thu vi nhat 3

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Hà Tĩnh

Cuối cùng, khi tới với Vĩnh Long, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua loại hình du lịch “miệt vườn”, đây là một loại hình du lịch đặc trưng, chỉ có tại khu vực miền Tây sông nước. Bạn sẽ được tham quan Vườn chôm chôm, nhãn, sầu riêng,… rộng ngút ngàn khiến du khách đi mỏi chân chỉ có ở Vĩnh Long. Điểm đặc biệt là mọi người có thể mua vé vào vườn và ăn no bụng nhưng không được mang về. Một vài nhà vườn tiêu biểu như vườn chôm chôm Chín Hoán, vườn nhãn tiêu Tám Hổ, vườn bưởi cù lao Mỹ Hòa,…Mỗi lượt vé dao động từ 30.000 đến 40.000 đồng tùy vườn và thời giá.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]