Kinh nghiệm du lịch Long An 1 ngày

Long An là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, thuộc cực Nam của đất nước ta. Với khí hậu ôn hòa, quanh năm được mặt trời chiếu sáng, vùng đất màu mỡ này vừa mang nét duyên dáng, yêu kiều của miền Đông Nam bộ, vừa bí ẩn, kì vĩ khiến các phượt thủ vô cùng thích thú. Hơn nữa, Long An chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 50km nên bạn hoàn toàn có thể tham quan, du lịch Long An 1 ngày.

Vậy, khi tới Long An bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm du lịch Long An 1 ngày dưới đây.

Chọn thời điểm “phượt”

 kinh nghiem du lich long an 1 ngay

Dù khí hậu tại Long An quanh năm đều ôn hòa, dễ chịu nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như phong tục, tập quán của nơi đây thì nên đến vào tháng 4. Bởi hàng năm vào tháng này, người dân Long An thường tổ chức Lễ Cầu Mưa vào ngày 18/4 âm lịch, bạn sẽ được trải nghiệm về lễ cúng truyền thống, những cuộc đua ghe làm bằng những thanh tre thon dài trên sông vô cùng hấp dẫn.

Địa điểm tham quan nổi tiếng

kinh nghiem du lich long an 1 ngay 2

Thông thường, khi tới Long An bạn nên dành thời gian khoảng 2 – 3 ngày để vừa thư giãn, vừa thăm thú những thắng cảnh nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Long An 1 ngày thì có 3 địa điểm mà bạn nên tới: là Đức Hòa – Đức Huệ, Cần Đước và khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười.

Đức Hòa – Đức Huệ nổi tiếng với 4 khu di tích là Gò Xoài, Gò Năm Tước, Gò Đồn và di tích khảo cổ Bình Tả. Tới với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo theo phong cách Ấn Độ và tìm hiểu những di tích khảo cổ vô cùng giá trị của nền văn hóa Óc Eo

Cần Đước: Tới với Cần Đước, bạn không chỉ được tham quan những làng nghề thủ công truyền thống nổi tiếng như: dệt chiếu ở Long Cang Long Định, chạm bạc ở Phước Vân, chạm gỗ ở Tân Lân, đóng ghe ở Long Hựu, Tân Chánh, … mà còn được tham quan đền thờ của ông tổ nghệ thuật đờn ca tài tử nữa đấy nhé.

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười: Đây là một trong những cánh rừng tràm lớn nhất khu vực phía Nam với vô vàn những loài động vật quý hiếm và Núi Đất mộng mơ, hùng vĩ.

kinh nghiem du lich long an 1 ngay 3

Ăn gì khi tới Long An

Cuối cùng, khi tham khảo kinh nghiệm du lịch Long An 1 ngày, bạn nhất định phải thưởng thức những món đặc sản của nơi đây như: canh chua cá chốt, gạo Nàng thơm chợ Đào, mía Thủ Thừa, thanh long Châu Thành,…. Chắn chắn những đặc sản này sẽ khiến bạn phải lưu luyến mãi không thôi.

Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/kinh-nghiem-du-lich-long-an-1-ngay

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]