Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên mà bạn nên biết

Đến với Hưng Yên, một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị tại nơi đây. Nằm ở trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, dù không có những cánh rừng bao la, hùng vĩ, không có những bãi biển xanh với những bờ cát trắng nhưng Hưng Yên vẫn thu hút được một lượng lớn du khách đến tham quan hàng năm. Vậy, đâu là điểm hấp dẫn của Hưng Yên đối với du khách và kinh nghiệm du lịch Hưng Yên là gì?

Nên đến Hưng Yên vào thời điểm nào trong năm?

 kinh nghiem du lich hung yen ma ban nen biet

Hưng Yên nằm ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ nên khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 ở đây rất hay mưa nên sẽ cản trở việc thăm quan của bạn. Do đó theo kinh nghiệm du lịch Hưng Yên thì những tháng còn lại bạn có thể tới thăm Hưng Yên bất cứ lúc nào. Đặc biệt, Hưng Yên có rất nhiều những công trình kiến trúc, đền và chùa cổ nên thường có rất nhiều lễ hội, vì vậy nếu tới Hưng Yên, bạn nên chú ý thời gian các lễ hội lớn diễn ra để thỏa mãn nhu cầu khám phá văn hóa.

Những địa danh nên tới khi ghé thăm Hưng Yên

kinh nghiem du lich hung yen ma ban nen biet 2

Có ba địa danh mà theo kinh nghiệm du lịch Hưng Yên bạn nên tới đó là: Phố Hiến, Phố Nối và các làng nghề.

Điểm đến đầu tiên chính là Phố Hiến, nơi đây được mệnh danh là “đệ nhị danh thắng” của khu vực miền Bắc. Bởi, vào khoảng thế kỉ 17 – 18, Phố Hiến (Hưng Yên) và Kẻ Chợ (Hà Nội) là hai đô thị phồn hoa nhất của miền Bắc. Không chỉ vậy, nơi đây còn thu hút được rất nhiều lái buôn từ nhiều nước trên thế giới nên vô cùng đông đúc, nhộn nhịp. Chính vì sự giao thoa của nhiều nên văn hóa nên Phố Hiến có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, nhiều nhất là của 3 nền văn hóa là Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngoài Phố Hiến thì Phố Nối cũng là một địa danh mà bạn nhất định phải tới thăm quan khi tới với Hưng Yên. Không có được nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Phố hiến nhưng Phố Nối cũng vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi đây là nơi tọa lạc của rất nhiều ngôi đình, đền, chùa thiêng, phải kể đến như: đền Đa Hòa và Dạ Trạch – nơi thờ Chử Đồng Tử cùng 2 vị phu nhân, đền Ghênh thờ nguyên phi Ỷ Lan,….

Cuối cùng, ngoài hai địa danh nổi tiếng trên, bạn cũng nên tới thăm các làng nghề truyền thống nổi tiếng tại Hưng Yên như: làng đúc đồng, chạm bạc, tương Bần, cây dược liệu và tham quan khu di tích đại danh y Lê Hữu Trác.

Chắc chắn khi đến với Hưng Yên, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất đấy nhé.

Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/kinh-nghiem-du-lich-hung-yen-ma-ban-nen-biet

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]