Kinh nghiệm du lịch Hà Nam tự túc

Hà Nam là một tỉnh cách trung tâm thủ đô Hà Nội không xa, nơi có rất nhiều địa điểm đẹp cũng như có vô vàn đặc sản để bạn tha hồ khám phá và tìm hiểu. Không chỉ có những danh thắng đẹp, đặc sản nổi tiếng mà Hà Nam còn có rất nhiều lễ hội diễn ra rải rác quanh năm, rất thích hợp cho những du khách có mong muốn khám phá về văn hóa. Hãy để chúng tôi giới thiệu một số kinh nghiệm du lịch Hà Nam tự túc hữu ích nhất để bạn có thể tự “phượt” như mong muốn.

Nên du lịch Hà nam vào thời điểm nào?

kinh nghiem du lich ha nam tu tuc

Điểm đầu tiên bạn cần phải xác định khi du lịch Hà Nam tự túc đó chính là thời điểm. Do Hà Nam nằm ở khu vực phía Bắc nên khí hậu cũng khá ôn hòa, tuy nhiên nếu bạn muốn tham quan và khám phá các lễ hội thì bạn nên tìm hiểu và tra cứu kĩ những thông tin về thời gian, địa điểm cụ thể để lên lộ trình trước cho chuyến đi.

Di chuyển như thế nào để đến Hà Nam?

Do Hà Nam cách thủ đô Hà Nội không xa nên bạn có thể đi xe bus, xe máy hoặc ô tô riêng để đến với Hà Nam. Nếu đi bằng xe bus, bạn có thể xuống bến xe Giáp Báp để đón xe, trung bình khoảng 15 phút/ chuyến và có giá cả rất phải chăng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự “phượt” bằng phương tiện cá nhân, có thể tự đi theo hướng quốc lộ 1A để để đến Phủ Lý. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nam tự túc, bạn nên tham khảo các cung đường bằng google map trước để tiện cho việc xác định phương hướng.

Ăn gì, ở đâu khi tới Hà Nam?

Sau khi xác định được thời điểm và phương tiện để di chuyển, tiếp theo, theo kinh nghiệm du lịch Hà Nam tự túc, bạn nên tìm hiểu về một số khách sạn, nhà nghỉ trước khi tới tham quan. Thông thường, khu du lịch Hà Nam rất ít người lưu trú qua đêm vì nơi đây khá gần Hà Nội, tuy nhiên nếu bạn muốn nghỉ qua đêm thì nên tham khảo để đặt phòng khách sạn trước. Ở Phủ Lý có một số con phố tập trung nhiều khách sạn như: Lý Thường Kiệt, Lê Hoàn, Đinh Tiên Hoàng,…

kinh nghiem du lich ha nam tu tuc 2

Ngoài ra, khi tới với Hà Nam, bạn không thể bỏ qua một số món đặc sản sau đây: cá kho làng Vũ Đại, bánh cuốn hoa cải, ốc đồng, bánh đa kê, mắm cáy (Bình Lục), bánh đa nem Nguyên Lý (Lý Nhân), ….

Chơi gì khi tới Hà Nam?

kinh nghiem du lich ha nam tu tuc 3

Ngoài việc xác định những điều cơ bản cho chuyến đi, bạn cũng nên tìm hiểu một số những địa điểm tham quan trước để khi đến đỡ bỡ ngỡ. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nam tự túc, bạn nên tham quan một số địa điểm sau đây:

  • 3 cụm núi: Bát Cảnh sơn, núi Ngọc, núi Cấm
  • Hang Kẽm Trống
  • Một số ngôi chùa linh thiêng như: chùa Bà Đanh, chùa Phật Tích, miếu thờ Đức Ông
  • Các làng nghề truyền thống lâu đời như làng thêu An Hòa, làng dệt lụa Nha Xá, đan mây tre ở Ngọc Động, làng nghề trống Ðọi Tam…

 Nguồn: http://khamphahanam.com/kinh-nghiem-du-lich-ha-nam-tu-tuc

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]