Du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm nên đi đâu?

Kinh nghiệm du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm là lịch trình khá lý tưởng cho chuyến tham quan, khám phá Điện Biên. Khoảng thời gian khám phá du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm cũng đủ để bạn có thể tham quan được khá nhiều các địa danh, địa điểm du lịch tại đây.

Du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm nên đi những đâu 1

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ được đặt ở trên khu vực đồi D1 nằm ngay vị trí trung tâm thành phố Điện Biên Phủ – tỉnh Điện Biên. Trên cơ sở tham mưu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với việc thực hiện một kế hoạch khảo sát, Viện Quy hoạch Đô thị – Nông thôn (Bộ Xây dựng) đã đề xuất lựa chọn địa điểm đồi D1. Nằm ở vị trí trung tâm khu di tích, cao khoảng 50m so với vị trí của cánh đồng Mường Thanh, đây là địa điểm mà cả khu vực thị xã đều có thể nhìn thấy. Đây là di tích bạn nên 1 lần đến thăm khi đến với Điện Biên Phủ.

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm nên đi những đâu 1a

Đay là quần thể các di tích lịch sử ghi lại chiến công của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến anh dững chống lại thực dân Pháp. Các di tích nôi bật của khu chiến trường năm xưa là đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Độc Lập, sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng De Castries… Để thăm quan được hết khu di tích Điện Biên Phủ bạn có thể sẽ mất nguyên 1 ngày.

Cánh đồng Mường Thanh

Du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm nên đi những đâu 1b

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tây Ninh 2016

Vào mùa lúa, cánh đồng Mường Thanh dường như căng tràn sức sống hơn bao giờ hết, đẹp tựa như một bức tranh vẽ với màu xanh của lúa non mơn mởn trải dài tít tắp hoặc cũng có thể là màu vàng óng dưới nắng khi vào vụ mùa lúa chín. Với diện tích 4.000 ha, trải rộng khắp cả lòng chảo Điện Biên Phủ, Mường Thanh hiện được coi là cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc, trở thành vựa lúa cho toàn tỉnh Điện Biên. Nhiều du khách rất thích đến đây khi có dịp ghé thăm Điện Biên vào cuối tháng 9, đây là mùa lúa chín rộ bởi khi đứng nhìn từ trên cao, cánh đồng Mường Thanh như một thung lũng vàng óng với hương lúa thơm ngan ngát thoảng trong gió.

Hồ Pá Khoang

Hồ cách thành phố Điện Biên Phủ chỉ khoảng 20km. Bạn nên kết hợp đến đây trong chuyến du lịch của mình. Trong khu vực lòng hồ hiện nay vẫn còn các bản dân tộc Thái, Khơ Mú sinh sống và gìn giữ những phong tục tập quán của họ. Ngoài ra xung quanh khu vực hồ là thảm thực vật hết sức đa dạng phong phú, rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, thư giãn cho chuyến đi cuối tuần của bạn.

Du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm nên đi những đâu c

Suối nước nóng Hua Pe

Trước khi về lại Hà Nội bạn nên đến đây và thư giản trong suối khoáng nóng vô cùng hấp dẫn này. Sau 3 ngày rong chơi, thăm quan thành phố đây sẽ là địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn thư giãn cơ thể. Cách thành phố chỉ khoảng 5km nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đến đây. Nguồn nước khoáng ở đây luôn duy trì trong koarng 60 độ C nên bên cạnh việc nghỉ dưỡng, nguồn nước còn có tác dụng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe rất công hiệu.

Ngoài ra khi đến với thành phố Điện Biên Phủ bạn sẽ vẫn còn rất nhiều địa danh để khám phá, hãy sắp xếp thời gian và lịch trình cho phù với chuyến du lịch Điện Biên 3 ngày 2 đêm của mình nhé.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]