Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Đồng Cao Bắc Giang

Kinh nghiệm du lịch Đồng Cao Bắc Giang sau đây chắc chắn sẽ rất có ích cho chuyến cắm trại cuối tuần của bạn cùng những chiến hữu đấy. Cùng tham khảo và nhét túi ngay những kinh nghiệm du lịch Bắc Giang sau đây nhé.

bo tui kinh nghiem du lich dong cao bac giang 1

>> Xem thêm du lịch Kiên Giang

Di chuyển

Đồng Cao chỉ cách Hà Nội chừng khoảng 150km, cao nguyên Đồng Cao thuộc xã Thạch Sơn, Sơng Động, Bắc Giang hiện còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ với thảo nguyên mướt xanh, cùng quần thể đá độc đáo, người dân bản địa nơi đây cũng rất chân thật, mến khách.

Sau khi ra khỏi nội thành Hà Nội, bạn qua cầu Thanh Trì, tiếp tục đi theo hướng đi Hải Phòng, bạn có thể đến với trung tâm thành phố Bắc Giang.  Đi tiếp khoảng 90km, đi theo cột mốc điểm tên địa danh Chũ, con đường đến Đồng Cao lúc này mới thực sự bắt đầu. Đường đi Đồng Cao chào đón dân phượt bằng những đợt bụi tới tấp do con đường lên núi đang được làm lại. Cách thị trấn An Châu, huyện Sơn Động khoảng hơn chục cây số với 5km đường đất với nhiều khúc cua, dốc, cao nguyên Đồng Cao gần đây được dân “phượt” ví như Mẫu Sơn của Bắc Giang nên bạn chú ý đi cẩn thận nhé.

bo tui kinh nghiem du lich dong cao bac giang 2

Thời điểm nên đi Đồng Cao

Đồng Cao là một trong số những điểm đến hiếm hoi có thể thích hợp cho cả 4 mùa do vậy bạn hoàn toàn có thể lên lịch cho chuyến dã ngoại bất kỳ lúc nào có thể. Tuy nhiên đến Đồng Cao chủ yếu là loại hình cắm trại nên nếu thời tiết có hiện tượng âm u, tốt nhất bạn không nên đi. Để có chuyến đi suôn sẻ hơn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thời tiết, tránh những ngày mưa hay trời âm u nhé

Lưu trú

Đồng Cao chắc chắn sẽ không có bất kỳ nhà nghỉ hay dịch vụ du lịch nào nên bạn nhớ chuẩn bị theo lều để ngủ qua đêm. Nếu muốn đốt lửa trại bạn có thể mua thêm củi tại nhà dân ngay dưới chân đồi với chi phí khoảng 50.000 đồng/ bó.

bo tui kinh nghiem du lich dong cao bac giang 3

>> Xem thêm du lịch Vĩnh Long

Đến với Đồng Cao điều đầu tiên bạn cảm nhận được sẽ là 1 bầu không khí vô cùng hoang sơ, trong lành. Cao nguyên khá xa với khu dân cư nên càng mang lại cảm giác tự do, biệt lập. Bạn nhớ hãy chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho 1 buổi cắm trại và đồ ăn để cùng bạn bè đốt lửa trại và mở tiệc nướng tại đây nhé.

Trên đường đến hoặc trên đường trở về Hà Nội bạn có thể ghé qua khám phá hang Vua, hồ Khuôn Thần…

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]