Sữa chua nếp cẩm thơm ngon

Sữa chua nếp cẩm là một món ăn vặt rất thơm ngon và bổ dưỡng. Cách làm món sữa chua nếp cẩm cũng rất đơn giản, với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm.

Sữa chua nếp cẩm hiện đang là một trong những món ăn vặt phổ biến của giới trẻ Sài Thành. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, chúng ta có thể tự tay chế biến món sữa chua nếp cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình, bạn bè thưởng thức.

sua chua nep cam thom ngon-1
Sữa chua nếp cẩm thơm ngon và rất bổ dưỡng

Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 200 gam gạo nếp cẩm (nếp than)

– 6 hộp sữa chua có đường

– 1 hộp sữa đặc

– 1 bịch sữa tươi

– 200 ml nước cốt dừa

– 3 miếng lá dứa

– 100 gam đường

– 1 thìa muối tinh

– 1 lít nước

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào xoong rồi khuấy đều, đun lửa to đến khi sôi bùng lên rồi tắt bếp. Ta đợi hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi nguội bớt (vẫn còn hâm hâm nóng) rồi thêm tiếp hộp sữa chua vào và khuấy đều để tạo men. Cho hỗn hợp trên vào những lọ nhỏ sạch và có nắp đậy kín.

sua chua nep cam thom ngon-2

Bước 2: Sử dụng 1 nồi hoặc hộp kín (giữ nhiệt tốt), cho nước nóng vào, để nước ngập 1/3 các lọ sữa chua, đậy kín nồi ủ khoảng 6 đến 7 tiếng nhằm tạo men chua ngon nhất. Sau khi ủ xong, ta cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

sua chua nep cam thom ngon-3

Bước 3: Gạo nếp cẩm vo sạch, cho gạo vào nồi nước ngâm 4 tiếng để gạo nở. Sau đó, ta mang gạo đã ngâm để ráo nước, thêm vào 1 thìa muối, trộn đều.

sua chua nep cam thom ngon-4

Bước 4: Đem đun với lửa nhỏ, khi sôi thì bỏ lá dứa vào đến khi nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, thỉnh thoảng ta khuấy cho đều tay để nếp chín đều và không bị khê.

sua chua nep cam thom ngon-5

Bước 5: Thêm đường vào nồi, đảo khoảng 4 đến 5 phút cho nếp ngấm đều, không đun quá lâu để tránh bị lại gạo. Sau đó, ta để hỗn hợp nếp cẩm thật nguội.

sua chua nep cam thom ngon-6

Bước 6: Múc chè nếp cẩm ra ly (chén), cho sữa chua và nước cốt dừa vào. Cuối cùng, chúng ta trộn đều và thưởng thức thành quả.

sua chua nep cam thom ngon-7

Theo Giadinhvn.vn

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]