Phòng chống ung thư theo phương cách tự nhiên

Phòng chống ung thư theo phương cách tự nhiên là việc bạn nên biết và nên làm theo, bởi đây là những cách dễ dàng mà hiệu quả nhất giúp bạn ngăn ngừa được các căn bệnh hiểm nghèo này. Cùng tìm hiểu phòng chống ung thư theo phương cách tự nhiên ngay sau đây.

phong chong ung thu theo phuong cach tu nhien 3

Tăng cường hệ thống phòng vệ cơ thể bằng các chất chống oxy hoá

Điều may mắn là trong thiên nhiên luôn có sẵn một cơ chế để kìm hãm sự phát triển của những gốc tự do.  Đó là những chất chống oxy hoá có chứa trong các loại rau quả và thảo dược tự nhiên.  Những chất chống oxy hoá này ngoài tác dụng trung hoà các gốc tự do bằng cách nhường một điện tử của mình cho chúng qua đó có thể giúp cắt đứt phản ứng dây chuyền, ngăn chận tổn thương ở DNA do các độc chất gây ra và còn có thể khống chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Càng ngày lại càng có nhiều nghiên cứu về tác dụng kỳ diệu của những chất chống oxy hoá, trong đó nổi bật nhất đó là Curcumin (có trong củ nghệ vàng), beta carotene, vitamin E, lycopen (trong quả gấc), acid folic, epigallocatechin gallate (trong trà xanh). Bổ sung các thành phần này vào trong thực đơn hàng ngày là cách phòng chống ung thư theo phương cách tự nhiên được xem là hiệu quả nhất.

phong chong ung thu theo phuong cach tu nhien

Hiện nay, hơn 30% số ca tử vong do ung thư có thể được phòng chống ung thư theo phương cách tự nhiên, thay đổi cách sống hoặc tránh các yếu tố nguy cơ cơ bản như:

– Kiêng hút thuốc lá: thuốc lá chính là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư nói chung, đây là nguy cơ gây ra khoảng 20% số ca tử vong do ung thư và khoảng 71% số ca tử vong ung thư phổi trên toàn cầu.

phong chong ung thu theo phuong cach tu nhien 2

– Kiêng rượu. Hàm lượng cồn quá cao trong cơ thể cũng là tác nhân gây ra ung thư.

– Thay đổi cách ăn uống ( bạn nên giảm lượng chất bột đường và mỡ động vật) để tránh bị thừa cân hoặc béo phì

– Tăng cường ăn các loại rau quả tươi để có đủ các chất chống oxy hóa, các vitamin và các loại muối khoáng.

– Tăng cường các hoạt động thể chất: tập thể dục mỗi ngày 30-45 phút.

– Điều trị nhiễm HBV, HCV hoặc HPV: ở các nước có mức sống thấp, có đến 20% các ca tử vong ung thư là do nhiễm HBV và HPV.

– Tránh để bị phơi nhiễm bức xạ ion hóa (phóng xạ) hoặc bức xạ phi ion hóa (tia tử ngoại: ultraviolet – UV từ ánh nắng mặt trời).

– Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các chất độc nghề nghiệp và không khí độc hại ở đô thị.

– Tránh hít phải khói bụi do đun than đá, nhựa đường.

Nguồn: Thuốc Fucoidan Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

> Thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối

> Thuốc chữa bệnh ung thư

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]