Những cách phòng chống ung thư đơn giản

Những cách phòng chống ung thư đơn giản sau đây sẽ giúp bạn ngăn chặn được những nguy cơ phổ biến gây ra ung thư. Cùng theo dõi những cách phòng chống ung thư đơn giản.

 1. Chải răng thường xuyên

nhung cach phong chong ung thu don gian

Chải răng đúng cách cũng là một trong những cách phòng chống ung thư đơn giản đặc biệt là đối với ung thư tuyến tụy. Bệnh về lợi thường do việc chải răng không đúng sẽ gây ra có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư lên tận 63%.

 1. Uống trà xanh

Trong trà xanh có chứa nhiều các chất chống oxy hóa. Nó sẽ giúp ngăn ngừa ung thư da, phổi, thận và gan. Bạn chỉ cần uông 2 cốc trà xanh mỗi ngày đã có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa tới 32%. Đàn ông uống hơn 5 cốc mỗi ngày cũng có khả năng giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

 1. Dùng aspirin

Loại thuốc này có thể giảm 20% nguy cơ ung thư vú. Aspirin còn giúp giảm khả năng bị ung thư da và u vú.

 1. Ăn rau quả

nhung cach phong chong ung thu don gian 2

Ăn ít nhất 5 suất rau củ và trái cây tươi mỗi ngày là một trong những cách phòng chống ung thư đơn giản, hữu hiệu. Các loại rau quả tưoi bao gồm cải xong, mâm xôi, cà rốt, cây việt quất, rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải rất tốt cho mục đích này.

 1. Tránh khói xe cộ

Tiếp xúc với khí thải từ các phương tiện giao thông cũng có thể làm tổn hại ADN, làm gia tăng nguy cơ bị ung thư. Nghiên cứu đã cho thấy những phụ nữ sống trong thành phố đông đúc sẽ tăng gấp 1,5 lần nguy cơ bị ung thư so với những ai đang sống ở vùng nông thôn, ít khói bụi.

Tránh khí thải, khói bụi bằng cách đóng cửa sổ, đi trên những con phố vắng, đặc biệt hãy đi vào buổi sáng khi không khí còn trong lành.

 1. Tập thể dục đều đặn

nhung cach phong chong ung thu don gian

Các môn như thể dục thẩm mỹ, chạy bộ hay bơi lội đều bảo vệ phái nữ khỏi bị ung thư vú, nhưng ban cần phải tập ít nhất 5 tiếng mỗi tuần. Những hoạt động nhẹ nhàng hơn như việc đi bộ, chơi golf không có hiệu quả bằng. Tập thể dục sẽ giúp làm giảm hàm lượng hoóc môn cần thiết khiến tế bào ung thư phát triển.

 1. Không nhậu nhẹt

Mỗi ngày một vại bia hay một cốc rượu to cũng sẽ làm tăng 10% nguy cơ ung thư ruột. Với phụ nữ, việc uống rượu hằng ngày cũng sẽ làm tăng khả năng bị ung thư vú lên 2%. Ngoài ra có quá nhiều chất cồn trong cơ thể cũng làm hại gan.

 1. Không dùng giường sưởi nắng

Những loại đèn có công suất cao hiện đại sẽ tỏa ra các tia tử ngoại có hại, nó sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư da đối với những ai dùng thường xuyên.

 1. Hạn chế thịt đỏ

Ăn thịt đỏ cũng sẽ tạo ra các phân tử nguy hiểm trong mô cơ thể, gây tổn hại ADN, và làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột. Phụ nữ ăn thịt đỏ nhiều hơn 3 lần/tuần rất dễ bị ung thư vú hơn, đặc biệt là những ai đã mãn kinh.

 1. Không lo lắng

Những người hay lo lắng, buồn phiền có xu hướng tăng 50% nguy cơ bị chết sớm vì mọi loại bệnh, trong đó có ung thư. Stress và sự lo lắng sẽ làm tiết ra hoóc môn có hại cho cơ thể. Stress cũng có thể làm gấp đôi nguy cơ bị ung thư vú đối với phái yếu.

Nguồn: Thuốc Fucoidan Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Ung thư giai đoạn cuối

Thuốc chữa bệnh ung thư

 • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]