Một số lưu ý khi du lịch Kon Tum

Là tỉnh nằm ở xa nhất về phía bắc của khu vực Tây Nguyên, Kon Tum là nơi duy nhất có cửa khẩu giáp với cả Lào và Campuchia nên nơi đây còn được gọi là “ngã ba Đông Dương”. Khi du lịch Kon Tum, bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn cột mốc nằm giữa ba nước Đông Dương mà nơi đây còn có rất nhiều cảnh đẹp, những lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số vô cùng hấp dẫn, đặc sắc. Vậy, những lưu ý khi du lịch Kon Tum là những gì?

Lưu ý khi chọn thời điểm

mot so luu y khi du lich kon tum

Điểm đầu tiên cần lưu ý khi du lịch Kon Tum chính là lựa chọn thời điểm du lịch. Bởi, các lễ hội ở Kon Tum thường không diễn ra quanh năm mà chỉ tập trung nhiều nhất vào khoảng tháng 12 hoặc tháng 3, tháng 4 hàng năm. Hơn nữa, vào những khoảng thời gian này, bạn sẽ được thưởng thức những cánh đồng hoa dã quỳ và hoa cà phê nở trắng các khung đường vô cùng thú vị.

Do đó, khi du lịch Kon Tum nên đi vào khoảng tháng 12 hoặc tháng 3, tháng 4 để chuyến đi của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị nhất.

Lưu ý khi di chuyển tới Kon Tum

mot so luu y khi du lich kon tum 2

Điểm tiếp theo mà bạn cần lưu ý khi du lịch Kon Tum chính là việc di chuyển. Khi tới nơi này, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay hoặc xe khách bởi các chuyến bay nội địa từ Hà Nội, Đà Nẵng hay T.p Hồ Chí Minh đều có đường bay đến Pleiku. Thông thường, giá vé khứ hồi sẽ rơi vào khoảng từ 1.800.000 – 2.500.000/ khứ hồi khá tiện lợi và nhanh chóng.

Ngoài di chuyển bằng đường hàng không, bạn cũng có thể lựa chọn xe khách từ các tỉnh để đến với Kon Tum. Nếu từ Hà Nội, bạn có thể đi từ bến xe Giáp Bát và lựa chọn xe Đăng Khoa để tới với Kon Tum. Nếu bạn đi từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn xe Việt Tân, Long Vân, Đồng Tiến,.. với giá khoảng hơn 200.000 VNĐ/ lượt. Đây là lựa chọn khá thích hợp dành cho những ai có nhiều thời gian và muốn khám phá thêm nhiều nơi của đất nước.

Lưu ý khi di chuyển trong Kon Tum

mot so luu y khi du lich kon tum 3

Để di chuyển trong Kon Tum hoặc đi chơi ra các khu vực xung quanh các bạn có thể thuê xe máy, ô tô hoặc taxi. Ở Kon Tum có taxi Mai Linh, 060 3838383 và taxi Vinh Sơn, 060 38585855

Nếu các bạn đi nhóm đông người có thể thuê xe ô tô đi 1-2 ngày tùy theo lịch trình của mình ra các huyện khác của tỉnh Kon Tum. Các bạn có thể liên hệ với khách sạn mình ở để hỏi giá thuê xe sao cho hợp lý nhất.

Ở Kon Tum không thịnh hành dịch vụ cho thuê xe máy lắm nên nếu muốn thuê xe máy đi chơi thì các bạn nên hỏi thuê ở quầy lễ tân hoặc bảo vệ của khách sạn. Một số khách sạn không có dịch vụ này nhưng bảo vệ sẽ liên hệ hỏi thuê của xe ôm gần đó giúp các bạn. Giá rơi vào 120-150k/ ngày, xăng tự đổ.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]