Một số kinh nghiệm du lịch Hòa Bình 2 ngày 1 đêm

Hòa Bình là một tỉnh nằm ở khu vực Tây Bắc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 73km. Nơi đây tiếp giáp với một số tỉnh như: phía Bắc giáp với Phú Thọ, phía Nam giáp với Hà Nam, Ninh Bình, phía Đông và Đông Bắc tiếp giáp với Hà Nội và phía Tây Bắc, Tây Nam giáp với Sơn La và Thanh Hóa. Nằm ở khu vực Tây Bắc nên Hòa Bình cũng có một nền văn hóa đa dạng bao gồm rất nhiều các dân tộc ít người cùng sinh sống như: Mường, Kinh, Dao,… Đến với Hòa Bình, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi đi tham quan các địa danh nổi tiếng, đắm mình trong không gian của núi rừng Hòa Bình.

Nếu bạn đang có dự định du lịch Hòa Bình trong thời gian tới, hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Hòa Bình 2 ngày 1 đêm của chúng tôi.

Lựa chọn thời điểm

mot so kinh nghiem du lich hoa binh 2 ngay 1 dem 1

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Trà Vinh

Do nằm ở khu vực Tây Bắc nên Hòa Bình vào mùa hè cũng không chịu ảnh hưởng nặng nề của gió Lào, do đó khí hậu cũng không quá nóng, rất phù hợp để bạn tham quan. Ngoài ra,  theo kinh nghiệm du lịch Hòa Bình 2 ngày 1 đêm, nếu bạn muốn xem thủy điện Hòa Bình xả lũ thì nên đến vào mùa mưa và nhớ theo dõi thời điểm cụ thể trên các bản tin thời sự.

Phương tiện đi đến Hòa Bình

mot so kinh nghiem du lich hoa binh 2 ngay 1 dem 2

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Vĩnh Long

Do cách Hà Nội chỉ khoảng hơn 70km nên bản có thể đi xe máy hoặc ô tô riêng theo hướng quốc lộ 6 qua khu vực Xuân Mai là tới địa phận hòa Bình. Ngoài ra, nếu đi theo xa khác, ban có thể đi đến gần trục quốc lộ 6 rồi thuê xe ôm hoặc taxi để đến những địa điểm tham quan.

Lựa chọn hành trình du lịch

mot so kinh nghiem du lich hoa binh 2 ngay 1 dem 3

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Kiên Giang

Ở Hòa Bình có khá nhiều các địa điểm tham quan, du lịch khác nhau và khoảng cách giữa các địa điểm này cũng tương đối xa. Do đó, trước khi lên đường, theo kinh nghiệm du lịch Hòa Bình 2 ngày 1 đêm, bạn nên lên một lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ngày đầu tiên, bạn nên tham quan Mai Châu trước, trên đường đi có thể thăm đèo Thung Khe để chụp ảnh và ngắm cảnh hùng vĩ của núi rừng Hòa Bình. Sau đó, đến thẳng Mai Châu để khám phá thung lũng xinh đẹp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trú qua đêm tại nơi đây để khám phá những đặc trưng, nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến ngày thứ 2, rời Mai Châu bạn có thể lựa chọn thêm một số địa điểm tham quan khác như suối nước nóng Kim Bôi, nhà máy Thủy điện Hòa Bình để tham quan, tìm hiểu thêm về Hòa Bình xinh đẹp.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]