Mẹo vặt hữu ích từ nước ngọt có ga

Không chỉ giúp bạn giải nhiệt mùa hè, nước ngọt có ga còn có thể đánh bóng trang sức cũ, làm sạch cửa kính, lấy bã kẹo cao su ra khỏi tóc…

Loại bỏ dầu mỡ trên đồ nấu nướng

meo vat huu ich tu nuoc ngot co ga-1
Khi nước rửa bát, nước ấm không thể đánh bay dầu mỡ bám dính, vết cháy của đồ ăn trên xoong nồi, hãy ngâm chúng với một chút nước ngọt có ga trong 30 phút.

Khi nước rửa bát, nước ấm không thể đánh bay dầu mỡ bám dính, vết cháy của đồ ăn trên xoong nồi, hãy ngâm chúng với một chút nước ngọt có ga trong 30 phút. Việc cọ rửa sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn.

Sửa ắc quy ôtô

Khi ôtô không thể khởi động do ắc quy sắp hết điện, đầu cực ắc quy quá bẩn, hãy nghĩ tới nước ngọt. A xít trong loại nước này đủ mạnh để làm sạch những đầu cực bị ô xy hóa. Giải pháp này không cứu vãn hoàn toàn được bình ắc quy, nhưng nó hiệu quả tức thời để bạn nổ máy.

Nới lỏng ốc vít bị kẹt

Ốc vít bị han gỉ sau một thời  gian dài sử dụng và chúng bị mắc kẹt khiến bạn không thể tháo ra. A xít photphoric trong nước ngọt có ga sẽ phản ứng với gỉ sắt để các gờ, rãnh trên ốc vít sạch sẽ và hoạt động trơn tru trở lại.

Lấy bã kẹo cao su ra khỏi tóc

Nếu các mẹo nhỏ như sốt mayonnaise hay bơ đậu phộng không thể loại bỏ hết bã kẹo cao su bám dính trên tóc, bạn nên chọn nước ngọt có ga. Các thành phần trong loại nước này sẽ làm mềm bã kẹo và bạn dễ dàng gỡ chúng khỏi tóc. Phương pháp này cũng hiệu quả với trường hợp kẹo dính ở giày.

Làm sạch cửa sổ kính và gương

A xít trong đồ uống có ga sẽ giúp kính và gương của bạn sáng trong trở lại. Bạn có thể dùng chúng thay thế nước rửa kính.

Làm sạch toilet

Nếu không còn dung dịch tẩy rửa bồn cầu, bạn có thể dùng nước ngọt để thay thế. Đổ nước này vào bồn cầu, để khoảng một tiếng đồng sau rồi cọ rửa lại.

Đánh bóng trang sức cũ

meo vat huu ich tu nuoc ngot co ga-2
Ngâm trang sức cũ vào cốc nước ngọt, để qua đêm, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Ngâm trang sức cũ vào cốc nước ngọt, để qua đêm, rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được.

Tẩy vết máu khô trên quần áo

Trộn một ít nước tẩy quần áo, nước ngọt và nước lọc, rồi xịt dung dịch này lên vết máu đã khô. Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi phép màu xảy ra để có chiếc áo sạch như mới.

Giữ hoa tươi lâu

meo vat huu ich tu nuoc ngot co ga-3
Thêm 1 phần nước ngọt và 1 phần nước lã bạn sẽ giữ được hoa tươi lâu gần gấp đôi.

Nước chỉ giúp hoa sống sót nhưng các chất dinh dưỡng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Có những lựa chọn chất dinh dưỡng khác nhau, trong đó nước giải khát là một trong những dung dịch thần kì. Thêm 1 phần nước ngọt và 1 phần nước lã bạn sẽ giữ được hoa tươi lâu gần gấp đôi.

Làm bẫy bắt côn trùng

Cắt chai nhựa làm đôi rồi đổ nước giải khát vào nửa dưới của chai. Bạn chú ý không để mực nước trong lọ dâng quá cao, bịt mất lối vào của côn trùng. Lật ngửa nửa trên của bình và đặt vào lòng nửa dưới bình. Nước có ga sẽ sản xuất ra khí CO2. Các loài côn trùng, đặc biệt là muỗi, bằng cách tìm đến lượng CO2 mà con người hay động vật thở ra. Sau khi bị hút vào bẫy, chúng sẽ bị kẹt và không bay ra được. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy rất nhiều muỗi chết trong chai.

Làm nước đá

Những chai nước ngọt đã hết ga ư? Bạn đừng vội vứt đi. Tận dụng chúng làm nước đá sẽ giúp bạn sau có những cốc nước ngọt mát lạnh mà không sợ bị loãng khi đã tan ra.

Làm đèn lồng

Dùng dao dọc giấy khía dọc xung quanh lon nước ngọt. Vì cạnh lon nước giải khát rất sắc nên bạn cẩn thận để không bị đứt tay. Sau khi rạch xong, nhẹ nhàng dùng tay ấn hai đầu để những ‘cánh hoa’ xòe ra. Cuối cùng nhẹ nhàng cho nến vào bên trong là bạn đã có một chiếc đèn lồng khi mất điện ngày hè.

Theo Khỏe & Đẹp

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]