Mẹo khử mùi cá tanh trên vật dụng chế biến

Sau khi làm cá, cần phải cẩn thận dọn rửa lại thật kỹ mọi dụng cụ làm bếp để tránh vương lại mùi tanh ngai ngái khó chịu.

Khử mùi tanh ở tay

Sau khi làm cá, tay sẽ có mùi tanh. Bạn hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần rồi lấy một ít kem đánh răng vào tay, xoa đều tay và rửa lại bằng nước lạnh, tay sẽ hết mùi tanh.

meo khu mui ca tanh tren vat dung che bien-1
Sau khi làm cá, tay sẽ có mùi tanh. Bạn hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần rồi lấy một ít kem đánh răng vào tay, xoa đều tay và rửa lại bằng nước lạnh.

Khử mùi cho đồ nấu

Chảo, nồi… sau khi rán, nấu bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm các đồ đó bằng ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch sẽ hết mùi.

Khử mùi cho thớt

meo khu mui ca tanh tren vat dung che bien-2
Trước khi rửa thớt vừa làm cá tanh, hãy nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô, đem cọ sạch, chắc chắn thớt sẽ hết sạch mùi tanh.

Trước khi rửa thớt vừa làm cá tanh, hãy nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô, đem cọ sạch, chắc chắn thớt sẽ hết sạch mùi tanh.

Khử tanh cho bếp

Để mùi tanh không lan tràn ra không khí bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.

Khử tanh ở mỡ thừa

Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh của cá, hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụ gừng và hành cháy ra, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ hết, và bạn có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu.

meo khu mui ca tanh tren vat dung che bien-3
Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh của cá, hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụ gừng và hành cháy ra, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ hết.

Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu đã qua lửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Khử tanh ở dao, kéo

Trường hợp dao kéo còn dính nặng mùi tanh từ cá, hải sản là rất thường gặp đối với bất kỳ bà nội trợ nào. Sau khi sử dụng dao kéo xong, bạn hãy dùng gừng tươi hoặc chanh sẵn có chà sát các mặt của dao, kéo rồi rửa sạch lại, mùi tanh sẽ không còn nữa.

Khử mùi thảm trải sàn

Những tấm thảm trải sàn có thể bị ám rất nhiều loại mùi, đặc biệt là những khu vực làm cá sẽ bị tanh.

meo khu mui ca tanh tren vat dung che bien-4
Những tấm thảm trải sàn có thể bị ám rất nhiều loại mùi, đặc biệt là những khu vực làm cá sẽ bị tanh.

Cách xử lý: Loại bỏ đồ vật ra khỏi tấm thảm, rắc đều baking soda vừa phải lên bề mặt, rồi dùng máy hút bụi làm sạch sau 1-2 tiếng. Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể treo tấm thảm đã rắc bột ở nơi khô thoáng và dùng chiếc gậy đập sạch bụi bẩn. Bột baking soda sẽ hút sạch mùi hôi và ẩm mốc trên thảm.

Theo Khỏe & Đẹp

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]