Kinh nghiệm du lịch thành cổ Bắc Ninh tự túc

Những kinh nghiệm du lịch thành cổ Bắc Ninh được chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ rất có ích cho chuyến đi sắp  tới của bạn đấy. Cùng tham khảo và note ngay lại những kinh nghiệm du lịch thành cổ Bắc Ninh sau đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch thành cổ Bắc Ninh tự túc 1

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tiền Giang sông nước

Phương tiện di chuyển du lịch thành cổ Bắc Ninh

– Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Bạn có thể mua vé xe bus tuyến Hà Nội – Từ Sơn ở ngay tại bến xe Long Biên số 10 (trạm cuối của tuyến xe này là bến xe Từ Sơn (xe 10). Xe sẽ dừng qua các địa danh như Đền Đô, Đình làng Đình Bảng, làng gỗ Đồng Kỵ khá thuận tiện cho bạn.

Xe số 54 Hà Nội – Thành phố Bắc Ninh. Xe này cũng sẽ qua các địa danh như xe 10 và thị trấn Lim. Từ đây, bạn có thể tiếp tục bắt xe 09 thị trấn Lim – Đền Đô – Chùa Phật Tích.

Xe số 204 xuất phát từ bến xe Lương Yên đi Chùa Dâu – Thuận Thành, Bắc Ninh. Tại các điểm cuối này các bạn có thể thuê xe ôm để đi tiếp đến các địa danh khác

– Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Từ Hà Nội bạn xuất phát theo hướng đi qua cầu Chương Dương, cứ đi thẳng theo quốc lộ 1A cũ bạn sẽ qua các điểm tham quan như Đền Đô, Đình làng Đình Bảng, Lim, Thành phố Bắc Ninh,…
Lưu ý nếu đi bằng phương tiện cá nhân thì bạn cần nhớ phải mang theo đầy đủ giấy tờ, tuân thủ đúng luật an toàn giao thông đường bộ, chạy đúng tốc độ quy định. Mang theo kính râm, khẩu trang, áo chống nắng… nhé.

Kinh nghiệm du lịch thành cổ Bắc Ninh tự túc 1aXem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bình Thuận Phan Thiết

Lưu trú – khách sạn khi du lịch thành cổ Bắc Ninh

Thông thường bạn có thể đi du lịch Bắc Ninh trong ngày, tuy nhiên nếu bạn muốn ở lại qua đêm thì các dịch vụ lưu trú cũng rất phổ biến với mức giá hợp lý cho bạn lựa chọn. Tại Bắc Ninh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khách sạn, nhà nghỉ từ khu vực trung tâm thành phố cho đến trung tâm huyện lỵ.
Bạn nên chọn khách sạn, nhà nghỉ thuận lợi cho trục đường bạn định đi. Lưu ý duy nhất là khách hành hương đến đây rất đông, vì thế bạn cũng cần lưu ý đặt phòng trước khi đến, nhất là vào thời điểm lễ hội.
Giá khách sạn tại Bắc Ninh thông thường dao động từ 200.000 – 800.000 đồng. Một số khách sạn gợi ý sau Khách sạn Phoenix Bắc Ninh (3 sao), nhà nghỉ Bông Sen, nhà nghỉ Duy Anh, nhà nghỉ Hoa Sữa…

Mong rằng những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch thành cổ Bắc Ninh sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Chúc các bạn có 1 chuyến đi thú vị và bổ ích.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]