Kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn tự túc

Bắc Kạn là một tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc của Việt Nam, nơi có rất nhiều cảnh đẹp với khung cảnh thơ mộng. Tuy nhiên so với Lào Cai hay Lai Châu, Bắc Kạn lại không có quá nhiều địa điểm để tham quan nhưng bất kì địa danh nào ở Bắc Kạn cũng sẽ khiến bạn bất ngờ vì chúng vô cùng kì vĩ và ngoạn mục. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn tự túc, bí kíp du lịch bụi giành cho bạn.

Ở đâu khi tới Bắc Kạn?

kinh nghiem du lich bac kan tu tuc bi kip du lich bui

Để du lịch Bắc Kạn tự túc, bạn có thể hoàn toàn chọn lựa bất cứ thời điểm nào để tham quan nơi đây vì thời tiết ở Bắc Kạn không có mùa mưa lớn để cản trở bạn tham quan. Ngoài ra, do Bắc Kạn cách Hà Nội không xa nên bạn hoàn toàn có thể đi xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách từ bến xe Mỹ Đình để lên tới nơi đây. Để chuyến du lịch Bắc Kạn tự túc được hoàn hảo nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nơi để nghỉ chân.

kinh nghiem du lich bac kan tu tuc bi kip du lich bui 2

Thông thường, đến Bắc Kạn thường nhiều du khách chỉ tham quan một ngày hoặc kết hợp với tham quan một số tỉnh lân cận nên không lưu trú. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thăm thú hết vườn quốc gia Ba Bể thì bạn nên vào bản Bó Lù hoặc Pác Ngòi để nghỉ chân, giá thành cũng khá phải chăng khi rơi vào khoảng 150.000 – 200.00VNĐ/ phòng hoặc nếu thuê nhà sàn thì chỉ khoảng 20.000 – 40.000 VNĐ/ người.

Tham quan gì khi tới Bắc Kạn

kinh nghiem du lich bac kan tu tuc bi kip du lich bui 3

Do du lịch Bắc Kạn tự túc nên bạn có thể tha hồ lên kế hoạch và chọn lựa địa điểm tham quan theo ý thích. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên tới một số địa danh sau:

  • Vườn quốc gia Ba Bể không chỉ có mỗi rừng hay biển như ở 1 số vườn quốc gia mà bao gồm cả rừng, núi, hồ, hang động, suối nước,..Vườn có hệ thảm thực vật, động vật phong phú. Trong vườn quốc gia thì hồ Ba Bể, thác Đầu Đẳng, động Phuông, bản Pác Ngòi là 4 điểm du lịch được ghé qua nhiều nhất.
  • Bản Pác Ngòi: Cách vườn quốc gia Ba Bể không xa đó chính là bản Pác Ngòi, nơi ẩn chứa những ngôi nhà có kiến trúc vô cùng độc đáo. Bạn có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh thơ mộng và chèo thuyền đi thăm thú những cánh rừng bạt ngàn với giá thành cũng khá phải chăng, chỉ từ 200.00 – 500.000 /12 người.

Ăn gì khi tới Bắc Kạn

kinh nghiem du lich bac kan tu tuc bi kip du lich bui 4
Bắc Kạn có khá nhiều đặc sản nổi tiếng nên bạn có thể tha hồ khám phá

Bắc Kạn có khá nhiều đặc sản nổi tiếng nên bạn có thể tha hồ khám phá nơi đây, tuy nhiên bạn nên hỏi trước về giá cả để tránh bị “đắt” ngoài ý muốn. Một số món ăn mà bạn nên thử khi tới đây là: Giò Heo hầm, Rượu ngô Bó Nặm, Cá nướng Ba Bể, Bánh cuốn chan nước, …

 Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/kinh-nghiem-du-lich-bac-kan-tu-tuc-bi-kip-du-lich-bui

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]