Du lịch Hội An Quảng Nam có gì thú vị?

Vài năm trở lại đây du lịch Hội An Quảng Nam là 1 trong những điểm đến vô cùng hot trên bản đồ du lịch của giới trẻ. Vậy du lịch Quảng Nam có gì thú vị mà lại được yêu thích đến vậy.

du lich hoi an quang nam co gi thu vi 1

>> Xem thêm du lịch Vĩnh Long

Du lịch phố cổ Hội An, dường như du khách sẽ ngỡ ngàng khi bước vào một thế giới biệt lập, tách khỏi mọi sự xô bồ, náo nhiệt của chốn thị thành.

Hội An yên bình bên Cầu chùa, bênh những dẫy nhà cổ hai tằng quay lưng ra phía bến sông Hoài, Hội quán Quảng Ðông, Phúc Kiến… nhịp sống nơi đây vẫn ngày ngày diễn ra những dường như lại rất âm thầm, lặng lẽ hoài niệm về một thời của quá khứ. Ðặc biệt, khu phỗ cổ còn mạng một vẻ lãng mạng, sâu lắng và lung linh hơn bao giờ hết dưới ánh đèn lồng huyền ảo mỗi đêm 14 âm lịch hàng tháng. Xưa kia, nếu như người Việt chir quen dùng đĩa đèn dầu lạc, thì khi người Nhật Bản và Trung Hoa vào Hội An họ đã tạo cho người dân nơi đây thói quen sử dụng đèn lồng.

Du lịch Hội An Quảng Nam  không chỉ làm người ta nhớ tới bởi sông Hoài, chùa Cầu hay con đường nhỏ rợp bóng hoa giấy mà còn bởi chính con người nơi đây. Cũng không biết nay còn lại được bao nhiêu người gốc Hội An Quảng Nam sinh sống ở đây, bao nhiêu người ở nơi khác đến vịn vào du lịch mà mưu sinh… nhưng tất cả đều thân thiện vô cùng trong vai những người chủ  nhà hiếu khách. Khác hẳn với sự xô bồ có phần hơi “chợ búa” ở phố cổ Hà Nội thì phố cổ Hội An lại bình yên với sự nhã nhặn của người mua kẻ bán hơn bao giờ hết.

du lich hoi an quang nam co gi thu vi 2

Hội An còn khiến người ta lưu luyến mãi khi ra về bởi những món ăn dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon như cơm gà, cao lầu, mì Quảng bánh bèo, bánh đập, chè bắp… Tất cả đều giản đơn nhưng mang đậm những nét tinh túy trong ẩm thực.

Thời điểm được dân du lịch đánh giá là tuyệt nhất để đến Hội An là từ khoảng tháng 2 cho đến tháng 4 hàng năm, lúc này trời thường ít mưa, khí hậu lại khá dễ chịu. Đi vào mùa hè thường khá nóng và oi bức. Mùa mưa thường từ tháng 10 – tháng 11 cũng có nhược điểm là không gian lúc nào cũng ẩm ướt do mưa nhiều và nặng hạt.

du lich hoi an quang nam co gi thu vi 3

>> Xem thêm du lịch Trà Vinh

Bạn nên đến thăm Hội An vào ngày 14, rằm âm lịch hàng tháng để có cơ hội tham dự đêm phố cổ. Vào dịp này bạn còn có cơ hội được tận mắt nhìn ngắm những chiếc đèn lồng đỏ rực giăng khắp phố, một khung cảnh vô cùng đặc trưng của Hội An vào dịp lễ.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]