Du lịch Đền Hùng Phú Thọ có gì hấp dẫn?

Ngày nay, du lịch tâm linh hay du lịch lễ ngày càng trở nên phổ biến hơn bao gipừ hết. Đặc biệt là sau dịp Tết đến xuân về, du lịch tâm linh và lễ hội đã trở thành một trong những thói quen và phong tục của người Việt. Trong đó, cứ đến ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, du lịch Đền Hùng Phú Thọ lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để chuyến du lịch tâm linh về với đất tổ được thuận lợi nhất, hãy xem một số kinh nghiệm của chúng tôi dưới đây.

Về phương tiện di chuyển

du lich den hung phu tho co gi hap dan 1

>> Xem thêm du lịch Hà Tĩnh

Có lẽ ai cũng biết lễ hội Đền Hùng diễn ra vào ngày 10 tháng 3 hàng năm, tuy nhiên nếu đi vào đúng ngày thường có rất nhiều người từ mọi địa phương tới để dâng hương, thường xuyên ùn tắc và hỗn loạn. Do đó, riêng đối với Đền Hùng, bạn có thể đi tham quan lệch ngày lễ hội chính diễn ra.

Ngoài ra, để du lịch Đền Hùng Phú Thọ, bạn có thể lựa chọn các hãng xe khách chạy tuyến Hà Nội – Phú Thọ ở bến xe Mỹ Đình, giá cả cũng khá phải chăng. Thêm vào đó, do từ Hà Nội tới Đền Hùng cũng không quá xa nên bạn có thể lựa chọn phương tiện cá nhân để di chuyển.

Đến Đền Hùng tham quan những gì?

du lich den hung phu tho co gi hap dan 2

Khi du lịch Đền Hùng Phú Thọ, nơi đây có khá nhiều công trình kiến trúc nằm trong đó nên bạn có thể thỏa thích để tham quan, khám phá về tổ tiên đất Việt. Khu di tích này được tọa lạch trên núi Nghĩa Lĩnh, cách Hà Nội khoảng 84km, bao gồm ba khu vực chính đó là đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và cuối cùng là lăng vua Hùng. Hiện nay, quần thể di tích mới được bổ sung thêm Bảo tàng Hùng Vương nhằm trưng bày các hiện vật từ thời kỳ Hùng Vương để du khách tìm hiểu thêm về nền văn hóa thời cổ đại của đất Việt.

Với những công trình kiến trúc được xếp theo tầng bậc, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên tham quan từ đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng và cuối cùng là Lăng vua Hùng. Mỗi một công trình đều có ý nghĩa lịch sử riêng nên bạn nên dành ra thời gian tìm hiểu kĩ các công trình này.

Đặc sản nên mua ở Phú Thọ

du lich den hung phu tho co gi hap dan 3

>> Xem thêm du lịch Quảng Ngãi

Sau khi tham quan Đền Hùng, bạn nên mua một số đặc sản sau để làm quà cho người thân và tự khám phá nền ẩm thực nơi đây:

  • Bánh tai là một đặc sản mà hầu như làng quê Phú Thọ nào cũng có, đặc biệt là thị xã Phú Thọ. Sở dĩ có tên là bánh tai vì hình dáng chiếc bánh khi hoàn thành rất giống với tai. Nguyên liệu để làm món bánh tai rất đơn giản, chỉ cần gạo tẻ, thịt lợn và gia vị là có thể làm được.
  • Trám om kho cá là đặc sản có mùi vị rất đặc biệt của Phú Thọ. Cuối tháng năm, sáu âm lịch là thời điểm thu hoạch trám. Món trám om cá có vị chua giôn giốt của trám ngấm vào làm cá mềm nục, có vị ngọt của tương, miếng trám có vị chua ngọt, béo bùi.
  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]