Du lịch đảo Bà Lụa Kiên Giang có gì hay?

Kiên Giang là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long thuộc khu vực phía Nam của đất nước ta. Kiên Giang trước kia cùng với Hà Tiên và Phú Quốc đều thuộc địa phận của tỉnh Rạch Giá, nay được đổi tên thành tỉnh Kiên Giang và thành phố trung tâm của tỉnh mang tên là Rạch Giá. Ở Kiên Giang, có rất nhiều địa danh, danh lam thắng cảnh đẹp để bạn tham quan, khám phá trong đó đảo Bà Lụa là một trong những địa danh mà bạn nên tới nhất.

Vậy, du lịch đảo Bà Lụa Kiên Giang có gì hay và hấp dẫn du khách?

Đôi nét về đảo Bà Lụa

du lich dao ba lua kien giang co gi hay 1

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Vĩnh Long

Quần đảo Bà Lụa hay còn gọi là đảo Bình Trị có tới hơn 40 đảo lớn nhỏ, nằm tại vùng biển của huyện Kiên Lương thuộc tỉnh Kiên Giang. Quần đảo Bà Lụa hiện nay vẫn còn khá hoang sơ với những khung cảnh nên thơ của bờ cát trắng, bãi biển hiền hòa với một màu nước trong xanh sẽ khiến bạn “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thậm chí, vẻ đẹp của quần đảo Bà Lụa còn khiến nhiều người ngưỡng mộ và đặt cho biệt danh là “tiểu Hạ Long” của phương Nam. Do đó, du lịch đảo Bà Lụa Kiên Giang là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho những ai yêu thích khám phá biển cả và thư giãn.

Nên du lịch vào thời gian nào

du lich dao ba lua kien giang co gi hay 2

Do nằm ở khu vực phía Nam nên thời tiết, khí hậu ở đảo Bà Lụa bị ảnh hưởng và chi phối bởi khí hậu nhiệt đới, có sự phân chia rõ rệt thành 2 mùa là mùa mưa vào mùa khô. Mùa khô được diễn ra vào khoảng tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm đẹp nhất để bạn du lịch đảo Bà Lụa Kiên Giang bởi lúc này thường ít mưa nên biển lặng, dễ dàng để bạn ra đảo khám phá.

Ngoài ra, bạn nên tránh khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10 vì đây là thời điểm mưa nhiều, sẽ gây cản trở cho việc tham quan, khám phá những danh thắng trên đảo Bà Lụa.

Phương tiện di chuyển đến đảo Bà Lụa

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể bắt xe khách tại bến xe miền Tây để đi tới Hà Tiên rồi xin xuống ở ngã ba Ba Hòn để bắt taxi. Từ ngã ba Ba Hòn, muốn đi đến bến tàu bạn di chuyển vào khu du lịch chùa Hang để mua vé ra đảo.

du lich dao ba lua kien giang co gi hay 3

>> Xem thêm du lịch Quảng Ngãi

Lưu trú trên đảo Bà Lụa

Bạn có thể mang theo lều, võng và cắm trại trên đảo vì đảo có rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp, địa hình hạ trại rộng rãi, thoáng mát… hoặc xin ngủ nhờ nhà người dân. Nếu tự cắm trại, ngoài chuẩn bị võng, lều bạt, túi ngủ bạn nên mang theo đèn pin, hộp quẹt, dao xếp, nước suối, thuốc dự phòng cá nhân và ít mì tôm…

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]