Bò lúc lắc khoai tây chiên kiểu mới

Món bò lúc lắc khoai tây chiên rất đơn giản, chế biến nhanh và đủ chất. Chỉ cần một chút thời gian, bạn sẽ được một đĩa bò lúc lắc khoai tây chiên hấp dẫn và bắt mắt.

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn loại mềm

– 3 củ khoai tây

– Gia vị: tỏi, muối, tiêu, dầu hào, bơ nhạt.

– Đồ ăn kèm: dưa chuột, rau mùi, tương cà, sốt mayonnaise.

bo luc lac khoai tay chien kieu moi-1
Cách nấu bò lúc lắc khoai tây chiên không khó

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò loại bỏ phần gân, cắt thành những miếng vuông khổ 2x2cm. Ướp thịt bò với tỏi băm, một chút muối, tiêu, ít dầu hào và cho thêm một thìa con dầu ăn. Ướp từ 30 phút đến 1h để bò ngấm vị.

Khoai tây gọt vỏ, sau đó cắt miếng vuông cùng khổ với thịt bò và thả vào bát nước muối loãng để không bị thâm. Để một lúc vớt khoai ra.

bo luc lac khoai tay chien kieu moi-2

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, rán khoai tây trong lửa vừa đến khi các mặt chín vàng. Cho khoai riêng ra đĩa và chuẩn bị chảo để làm thịt bò.

bo luc lac khoai tay chien kieu moi-3

Bước 3: Cho chảo lên bếp với ít dầu ăn. Dầu sôi, trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh, lắc chảo hoặc đảo để xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra, cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò. Bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

bo luc lac khoai tay chien kieu moi-4

Bước 4: Bày thịt bò, khoai tây ra đĩa bằng cách xen kẽ như hình bàn cờ. Cắt lát dưa chuột vừa để ăn kèm, vừa bày viền đĩa cho hấp dẫn.

bo luc lac khoai tay chien kieu moi-5

Để tăng độ đậm đà của món ăn, có thể rót tương cà (hoặc tương ớt) lên khoai tây rán để ăn kèm. Bóp ít mayonnaise lên miếng bò lúc lắc ăn kèm với rau mùi cũng rất phù hợp.

bo luc lac khoai tay chien kieu moi-6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bò lúc lắc khoai tây chiên dễ ăn cho cả gia đình.

Theo Giadinhvn.vn

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]